Đăng nhập nhanh bằng facebook

Đăng nhập nhanh bằng facebook

Tin tức chi tiết

Hội thảo “ Kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp Lữ hành – Thực tập hè cùng RTC ”

Chiều 25/4/2016 tại hội trường A3 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Khoa Khách sạn Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ du lịch trách nhiệm Việt Nam ( RTC ) tổ chức hội thảo “Kết nối Nhà trường – Doanh nghiệp Lữ hành – Thực tập hè cùng RTC.

Tham dự hội thảo về phía nhà trường có Bà Trịnh Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng. Lãnh đạo các khoa, phòng ban và đông đảo các bạn sinh viên HCCT.

Về phía RTC có: Bà Bùi Thị Nhàn, Tổng giám đốc công ty Ecosea Travel Ecosea, Bà Nguyễn Thị Thu Hà  giám đốc công ty Vietvision Travel vietvision travel , Ông Đỗ Văn Học giám đốc công ty Việt Đan Travel, Ông Trịnh Việt Dũng giám đốc công ty Asiana Corp, Ông Thành Tiến Đỉnh giám đốc công ty Jewel Tour , cùng với đông đảo các bạn điều phối viên của RTC.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Trịnh Thị Thu Hà – Phó hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “ Thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường rất cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nhân, doanh nghiệp Lữ hành đã cùng với Khoa Khách sạn Du lịch tổ chức Hội thảo này. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là một trường công lập có hơn 50 tuổi, hàng năm đào tạo hàng nghìn sinh viên chất lượng cao, trong đó có một số lượng lớn sinh viên ngành Du lịch Khách sạn. Theo thống kê mỗi năm Việt Nam cần 2000 sinh viên du lịch có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội đặc biệt khi Việt Nam hội nhập TPP và du lịch Việt Nam phát triển theo chuẩn ASEAN. Nhà trường rất mong muốn các Doanh nghiệp Lữ hành chia sẻ những kinh nghiệm thực tế quý báu, những cơ hội sắp tới cho các bạn sinh viên để các bạn có đủ hành trang phát triển nghề nghiệp khi ra trường”

Bà Trịnh Thị Thu Hà - Hiệu phó nhấn mạnh" HCCT mong muốn hợp tác với các doanh nghiêp, tổ chức để tạo nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm và việc làm cho sinh viên "

Bà Bùi Thị Nhàn thay mặt RTC cũng chia sẻ “ Thay mặt câu lạc bộ RTC cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã cùng RTC tổ chức Hội thảo . Năm nay, RTC định hướng tổ chức hội thảo trên 6 trường Đại học – Cao đẳng trên toàn thành phố Hà Nội, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch là trường được lựa chọn đầu tiên RTC tổ chức. Hiện nay rất các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm thực tế và định hướng nghề nghiệp rõ ràng, RTC bao gồm gần 40 doanh nghiệp Lữ hành rất tâm huyết sẽ cùng với HCCT chia sẻ cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu, định hướng nghề nghiệp và giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại các đơn vị là thành viên của RTC”

 

 
Bà Bùi Thị Nhàn giám đốc công ty Ecosea Travel Ecoses phát biểu tại hội thảo.
 
Hội thảo diễn ra trong không khí vui vẻ và mang tính trao đổi cao. Rất nhiều kinh nghiệm quý báu của các lãnh đạo các công ty du lịch đã chia sẻ cho các bạn sinh viên HCCT. Hội thảo cũng dành phần lớn thời gian để giải đáp các câu hỏi liên quan tới nghề Du lịch – Khách sạn. Qua đó, giúp các bạn sinh viên đã dần dần định hướng được nghề nghiệp mình theo đuổi, những khó khăn, những việc làm sắp tới và những cơ hội hiện hữu trước mắt mà các bạn đang có.
 
 
 
Lãnh đạo các công ty Lữ hành giải đáp câu hỏi của sinh viên HCCT 
 
Cuối buổi Hội thảo, BTC cũng công bố chương trình “Thực tập Hè cùng RTC”. Theo đó RTC sẽ tiếp nhận các bạn sinh viên HCCT có nguyện vọng tham gia câu lạc bộ và muốn trải nghiệm thực tế nghề nghiêp tại các công ty Lữ hành là thành viên của RTC. RTC cũng đồng ý sẽ kết hợp với trường lâu dài để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên HCCT có điều kiện cọ sát và phát triển nghề nghiệp Du lịch trong tương lai.
 

Tìm việc làm